1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

Vũ Em-Thứ năm, ngày 13/08/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Mỗi giai đoạn phục hồi khả quan của hai bé đã tạo thêm những động lực cho đội ngũ thầy thuốc tiếp tục trong hành trình vẽ lại hình hài của Song Nhi.

Ngày 15/7, ca phẫu thuật tách rời 2 bé song sinh dính liền 13 tháng tuổi đã thu hút hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Sự quan tâm không chỉ bởi đây là một ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh mang tính lịch sử vì độ phức tạp và hiếm gặp mà còn vì tình yêu thương và đồng cảm của mọi người dành cho 2 bé gái dễ thương, được sinh ra với hình hài không trọn vẹn.

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ - Ảnh 1.

1 tháng sau ca phẫu thuật tách dính lịch sử, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã là hai cơ thể độc lập, tươi cười và  thích chơi ú òa với các cô chú y bác sĩ. 

Bác sĩ Trần Minh Mẫn - Khoa hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết: "Tình hình sức khỏe của bé đã ổn định rất nhiều, có thể thở khí trời, ăn sữa đầy đủ không còn cần phải nuôi ăn tĩnh mạch. Bé ăn sữa và tiêu hóa tốt".

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ - Ảnh 2.

Giờ đây, hai bé đã có thể ngồi dậy, đánh dấu một bước lớn sự hồi phục trong niềm vui mừng của ba mẹ. Cứ 3 ngày một lần, các bác sĩ dịch khung xương chậu của bé vào 1cm để tiến tới tập vật lý trị liệu. Sự hồi phục của Song Nhi là niềm cảm hứng rất lớn cho đội ngũ thầy thuốc.

"Khoảnh khắc mà chúng tôi nhớ nhất là khoảnh khắc mà bé tỉnh lại và bắt đầu rút ống của hai bé. Khi rút máy thở, chúng tôi rất hồi hộp. Thấy hai bé thở tốt, chúng tôi rất vui và hạnh phúc" - bác sĩ Trần Minh Mẫn nhớ lại.

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ - Ảnh 3.

Hành trình của Song Nhi vẫn còn rất dài ở phía trước để có thể chạy nhảy tung tăng như mong ước của các y bác sỹ nhưng mỗi giai đoạn hồi phục khả quan lại thêm hy vọng cho một hình hài hoàn thiện của hai bé.

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự ngồi dậy được Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự ngồi dậy được Diệu Nhi rạng rỡ nắm chặt tay bác sĩ, khoảng 6 tuần nữa hai bé sẽ tập đi Diệu Nhi rạng rỡ nắm chặt tay bác sĩ, khoảng 6 tuần nữa hai bé sẽ tập đi Hai chị em Song Nhi đã hết sốt, Diệu Nhi liếc nhìn lém lỉnh khi được hỏi thăm Hai chị em Song Nhi đã hết sốt, Diệu Nhi liếc nhìn lém lỉnh khi được hỏi thăm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước