Diệu Nhi đã uống được sữa, Trúc Nhi chưa cai máy thở sau ca mổ tách dính

Tạ Hiển - Vũ Em-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - Ba của chị em Song Nhi báo tin vui khi bé Trúc Nhi đã có thể uống sữa và nô đùa sau hơn 1 tuần kể từ ca phẫu thuật tách dính phức tạp.

Ngày 24/7, anh Hoàng Anh, ba của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cập nhập tình hình sức khỏe mới nhất của hai con sau ca phẫu thuật tách dính ngày 15/7. Theo đó, bé Trúc Nhi đã có thể uống sữa và nô đùa cùng ba mẹ. Trong khi đó, cô chị Trúc Nhi sức khỏe cũng đã tốt hơn nhưng vẫn phải dùng máy thở và chưa uống được sữa.

Anh Hoàng Anh viết: "Hôm nay em Diệu Nhi bắt đầu phá được rồi! Uống sữa cũng nhiều hơn rồi! Vừa thấy pa mẹ vào là mếu ngay! Méc méc! Múa múa xoa xoa người pa mẹ! Nhõng nhẽo lắm!

Còn chị Trúc Nhi hôm qua đến giờ vẫn còn sốt nhẹ 1 chút nhưng đã được y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc nay khỏe hơn rồi! Vẫn chưa cai máy thở được! Chưa uống được sữa! Ráng lên nha con, giỏi "pa bế"!

THƯƠNG 2 CON HEO CON CỦA PA!".

Diệu Nhi đã uống được sữa, Trúc Nhi chưa cai máy thở sau ca mổ tách dính - Ảnh 1.

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Song Nhi (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Cho đến nay, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang tập trung toàn lực để chăm sóc hồi sức, chống nhiễm trùng cho hai bé. Mỗi bé phải chịu 4 cuộc đại phẫu: tiết niệu, tiêu hóa, khung chậu và tạo hình tầng sinh môn nên giai đoạn hậu phẫu vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Tại khu vực hồi sức của hai bé Song Nhi, hiện tại công việc kiểm soát nhiễm trùng của hai bé được kiểm soát gắt gao. Nguy cơ nhiễm trùng còn rất cao nên hai bé được điều trị rất tích cực theo sát tất cả các diễn biến.

Các bác sĩ cho biết, con đường phía trước sẽ còn rất gian nan nhưng các y, bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để đưa bé về cuộc sống bình thường.

Trước đó, ngày 15/7, ca phẫu thuật tách rời 2 bé song sinh dính liền 13 tháng tuổi đã thu hút hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Sự quan tâm không chỉ bởi đây là một ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh mang tính lịch sử vì độ phức tạp và hiếm gặp mà còn vì tình yêu thương và đồng cảm của mọi người dành cho 2 bé gái dễ thương, được sinh ra với hình hài không trọn vẹn.

Theo các bác sĩ, 2 cháu bé là trường hợp song sinh dính nhau vùng bụng chậu, với 4 chân tách rời, cực kỳ hiếm gặp bởi trường hợp dính bụng chậu chỉ có khoảng 6% trên thế giới. Sau ca đại phẫu, từ đây, 2 bé bước tiếp tục bước vào hành trình hồi phục và hoàn thiện cơ thể. Một hành trình rất dài ở phía trước để thay đổi số phận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước