Ăn hải sản uống nước suối vẫn vui, đó là quan điểm của nhiều khách hàng trong tuần đầu tiên TP Hồ Chí Minh mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ.
"Mình thích ăn hải sản còn uống bia là cái gì đó phụ thêm thôi cho bữa tiệc vui hơn. Đối với mình, được gặp nhau, được ngồi ăn uống, uống nước ngọt hay uống 1 ly nước cũng tốt lắm rồi" - anh Nguyễn Văn Tuấn (quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) nói.
"Cũng không hụt hẫng đâu. Sau 1 đợt dịch thì cảm giác đã quen với nếp sống này rồi" - anh Trần Hoàng Thịnh (quận 10, TP. Hồ Chí Minh) nói.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trong tuần đầu tiên cho mở cửa buôn bán trở lại nên nhiều chủ cửa hàng vẫn còn khá dè dặt với việc bán tại chỗ.
Nhiều chủ cửa hàng cho biết, do được mở cửa trở lại chưa lâu nên doanh thu hiện mới chỉ đạt khoảng 30% so với trước dịch.
"Với tình hình hiện tại là lượng khách đến cửa hàng dùng tại chỗ rất ít thì chúng tôi có thay đổi menu để phù hợp với chi tiêu của người tiêu dùng. VD trước đây chi tiêu 1 người khoảng 300-500 ngàn thì bây giờ chúng tôi chỉ áp dụng mức chi tiêu mỗi người từ 200 - 300 ngàn. Cũng do quy định chỉ được bán đến 21h nên chúng tôi thay vì bán từ 4h chiều như trước thì chuyển sang bán từ sáng sớm đến tối để tăng thêm lượng khách phục vụ tại cửa hàng" - Quản lý cửa hàng 24h Seamart, TP. Hồ Chí Minh nói.
Xoay chuyển hướng để phù hợp với tình hình hiện tại, chấp nhận bỏ thêm nhiều chi phí để đảm bảo an toàn phòng chống dịch là những nỗ lực của hầu hết các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ ở TP Hồ Chí Minh trong thời điểm này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!