11 người chết và mất tích do mưa lũ ở Lào Cai

Thanh Sơn, Quang Ánh, Tiến Dũng-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 12:16 GMT+7

Lũ trên suối Phìn Ngan, Bát Xát lúc 7h sáng 5/8. (Ảnh: Báo Lào Cai điện tử)

VTV.vn - Theo thống kê đến 10h30 sáng 5/8, ít nhất 11 người chết và mất tích tại Lào Cai do có mưa to, lượng nước từ thượng nguồn các sông suối đã ập về gây lũ quét.

Theo ghi nhận của phóng viên tại thôn Làng Quang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, nước dâng cao đến đầu người, bùn đất bủa vây tứ phía. Người dân ở đây cho biết, mưa lớn bắt đầu xuất hiện từ 3h sáng. Khoảng một tiếng sau, dòng lũ lớn từ thượng nguồn suối Ngòi San đã ập về, làm người dân nơi đây không kịp trở tay. Những đồ đạc thiết yếu trong gia đình, lương thực trong nhà, hoa màu, cây cối và gia súc... cũng đã thiệt hại hoặc mất mát theo dòng lũ lớn.

Xã Quang Kim hiện vẫn còn 5 thôn bị dòng nước bủa vây, rất khó khăn trong việc tiếp cận. Toàn huyện Bát Xát cũng đã bị mất điện hoàn toàn. Nguồn nước sạch để người dân sử dụng cũng rất khan hiếm.


Người dân xã Quang Kim khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. (Ảnh: Báo Lào Cai điện tử)

Người dân xã Quang Kim khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. (Ảnh: Báo Lào Cai điện tử)

Ngay trong sáng sớm nay, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai cũng đã có mặt tại các địa phương bị ngập úng, khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ nhân dân di chuyển đến những nơi an toàn nhất.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, mưa lớn hai ngày qua đã khiến 11 người chết và mất tích, một người bị thương. Hàng chục nghìn ha lúa vụ xuân vừa cấy cũng đã bị ngập úng. Trên 1.000ha mặt nước nuôi trồng thủy sản cũng đã bị vỡ bờ.

Các tuyến đường Quốc lộ 4D, tỉnh lộ 152, 153, 156 bị sạt lở cục bộ, ảnh hưởng lớn tới giao thông đi lại. Trên 50 trạm BTS viễn thông mất liên lạc; hàng trăm cột điện bị gãy đổ; 2 nhà thủy điện bị ngập toàn bộ máy móc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước