13 học sinh có biểu hiện buồn nôn rồi ngất xỉu trong lớp học

Chuyển động 24h/Dân trí-Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:14 GMT+7

Sau khi sự việc xảy ra, các em được đưa sang Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để điều trị (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - 13 học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang trong giờ học đã bất ngờ có biểu hiện buồn nôn, rồi sau đó ngất xỉu đồng loạt.

Theo thông tin Dân trí, vào khoảng 8h ngày 30/9, khi các em học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Kỳ Hoa (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh) đang học bình thường thì có 13 học sinh biểu hiện buồn nôn, nằm lịm trên bàn học. Ngay sau đó, các em được chuyển sang Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để điều trị.

Ông Võ Văn Phong, Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh cho biết, sau khi đưa các em sang cơ quan y tế, nhân viên đã cho uống nước đường và trị liệu bằng các phương pháp tâm lý sau đó vài chục phút thì các em lần lượt tỉnh táo lại. Đến trưa cùng ngày, em học sinh cuối cùng trong số 13 trường hợp đó đã được phụ huynh đón về nhà.

Qua chẩn đoán lâm sàng, các nhân viên y tế bước đầu đã xác định những học sinh này có thể bị chứng rối loạn phân ly. Bệnh này thường xảy ra đồng loạt trong một nhóm, ở cùng một tập thể. Biểu hiện bắt đầu từ một người mắc bệnh và lan sang những người xung quanh.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu vì làm việc quá sức đã ổn định sức khỏe Nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu vì làm việc quá sức đã ổn định sức khỏe

VTV.vn - Chị Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi là nhân viên y tế Trạm Y tế phường Hòa Minh (Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã ngất xỉu và phải thở oxy do làm việc quá sức cả tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước