2.000 công nhân ở Đồng Nai bỗng dưng mất việc

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:52 GMT+7

VTV.vn - Lý do mà Công ty Yupoong đưa ra cho việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với công nhân là do một nhà xưởng vừa bị cháy.

Gần 2.000 công nhân, đa số là nữ, già có, trẻ có, kể cả đang mang thai sắp sinh đều trong tâm trạng hoang mang, bức xúc khi bị Công ty Yopoong đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Qua tìm hiểu, cách đây gần 2 tháng, tại xưởng 1 của Công ty Yupoong đã xảy ra một vụ cháy lớn. Vin vào cớ này, toàn bộ công nhân của một vài xưởng liên quan đều bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ qua một tờ giấy thông báo gửi đến tận nơi ở với nội dung người lao động sau khi nhận được thông báo này trong vòng 45 ngày phải đến văn phòng công đoàn để viết đơn xin thôi việc. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là lý do mà toàn bộ gần 2.000 công nhân này phải ghi vào đơn là về quê hoặc có việc gia đình… chứ không phải do hỏa hoạn như thực tế đã xảy ra.

Toàn bộ số công nhân này đã đến trước công ty xin gặp lãnh đạo để được một câu trả lời thỏa đáng nhưng tất cả đều bặt vô âm tín. Phóng viên VTV24 cũng đến tìm hiểu câu chuyện, tuy nhiên, câu trả lời nhận được là lãnh đạo công ty đi họp đột xuất.

2.900 nhân viên của Air France sắp mất việc 2.900 nhân viên của Air France sắp mất việc

VTV.vn - Hãng hàng không Pháp Air France đang chuẩn bị cắt giảm 2.900 nhân sự từ nay đến năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước