2 ca dương tính mới ở Đà Nẵng liên quan đến bar New Phương Đông và BV Hoàn Mỹ

PV-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 18:01 GMT+7

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông báo, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.T.D, nhân viên văn phòng (sinh năm 1991, thuê nhà tại An Nhơn 7, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Tối 6/5, chị N.T.T.D được Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, người bạn đi cùng khai báo chị N.T.T.D có đến quán bar New Phương Đông.

Trường hợp thứ 2 là anh Đ.P, nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (sinh năm 1993, đường Phạm Văn Nghị, tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Ngày 3/5, anh Đ.P bàn giao ca trực (tại Bệnh viện Hoàn Mỹ) có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân 2982). Anh Đ.P được cách ly ngay tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và có kết quả âm tính. Ngày 4 - 5/5, anh Đ.P được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây (quận Liên Chiểu).

Ngày 6/5, anh Đ.P được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

2 ca dương tính mới ở Đà Nẵng liên quan đến bar New Phương Đông và BV Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại quán bar New Phương Đông (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, Sở Y tế Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng có công văn chỉ đạo đối với Công ty Quản lý và Phát triển chợ Đà Nẵng khẩn trương dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại các chợ đang quản lý; bố trí, sắp xếp vị trí bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa phù hợp, đảm bảo an ninh trật tự. Sở lưu ý đối với chợ đầu mối Hòa Cường là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, do đó phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước