226/347 trường, trên 3600 lớp ở Lai Châu nghỉ học vì giá rét

Trường Đoài (Đài PT-TH Lai Châu)-Thứ hai, ngày 11/01/2021 13:09 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 11/1, toàn tỉnh Lai Châu có 226/347 trường và trên 3.600 lớp nghỉ học để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Tỉnh Lai Châu nhiều ngày qua cũng chìm trong rét đậm, rét hại, với nhiệt độ xuống thấp khoảng 4 độ C, một số nơi đã xảy ra băng giá. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, nhiều trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ hôm nay (11/1).

Tại thành phố Lai Châu nơi có nhiệt độ thấp giao động từ 4 đến 5 độ do đó gần 13.000 học sinh có 30 trường đều được nghỉ học ở nhà để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét.

226/347 trường, trên 3600 lớp ở Lai Châu nghỉ học vì giá rét - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn có 33 học sinh nhà trẻ, mẫu giáo bé do điều kiện gia đình không có người trông nên một số trường mầm non đã tiếp nhận và thực hiện các biện pháp giữ ấm và chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Trong thời gian này ngành GD&ĐT chủ động kiểm tra và tu sửa kịp thời cơ sở vật chất trường lớp học đảm bảo cho dạy và học; tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên và gia đình quan tâm giữ ấm cho con em bằng cách mặc quần áo ấm, đeo tất chân tất tay, khăn quàng cổ...

Đối với học sinh bán trú, các trường bổ sung chăn ấm, áo ấm cho học sinh. Các trường mầm non, tiểu học chuẩn bị đầy đủ nước ấm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý cho trẻ trong những ngày rét đậm, rét hại.

Tuy nhiên căn cứ vào tình hình thời tiết, ngành giáo dục Lai Châu tiếp tục có phương án hợp lý để đảm bảo sức khẻo cho học sinh các cấp cũng như có các giải pháp đảm bảo kiến thức cho học sinh khi quay trở lại học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước