230 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn

BNG-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:00 GMT+7

Các công dân chờ lên máy bay tại sân bay Đài Loan (Trung Quốc).

VTV.vn - Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 09/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng Hàng không Vietjet và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Hành khách trên chuyến bay là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, người bị bệnh nền, tai nạn lao động, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các quy định về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Cách ly 12 người tại Hà Nội liên quan cô gái phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi sang Pháp Cách ly 12 người tại Hà Nội liên quan cô gái phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi sang Pháp Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày Hà Nội cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga Hà Nội cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước