3 ngày nữa BN91 ra viện, Việt Nam chữa khỏi 94% ca bệnh COVID-19

Nguyệt Mai (t/h)-Thứ tư, ngày 08/07/2020 19:15 GMT+7

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thảo - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trò chuyện với bệnh nhân nam phi công.

VTV.vn - Ngày 8/7, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 83 không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tối 7/7, có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả 3 bệnh nhân này đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Kuwait về Việt Nam. Hiện họ đều có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính liên tiếp và tiếp tục được theo dõi, cách ly thêm 14 ngày nữa. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi cho 345 trường hợp, chiếm 93,5% tổng số ca mắc.

Còn với 341 công dân trở về từ Nhật Bản, sau 2 tuần cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, các công dân này đều được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, bảo đảm đúng quy trình và tất cả đều có kết quả âm tính. Các đối tượng được chú trọng, ưu tiên ăn ở là phụ nữ có thai, người lớn tuổi và trẻ em.

Sau khi trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho các công dân, căn cứ đăng ký của các công dân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp, cử lực lượng đưa công dân ra các địa điểm thuận lợi để về các tỉnh, thành phố.

Riêng về bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho biết, căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia ngày 3/7, bệnh nhân được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly. Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 112 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/3 đến chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Theo kế hoạch đã thống nhất giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Anh, phía Bệnh viện Chợ Rẫy và ngành Y tế đang khẩn trương hoàn tất phương án trước khi nam phi công người Anh hồi hương vào ngày 12/7. Phi công người Anh sẽ được bàn giao cho công ty bảo hiểm theo sự lựa chọn của Đại sứ quán Anh để hồi hương.

Dự kiến, ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Cũng trong ngày 11/7 bệnh nhân sẽ được tổ chức tiễn ra viện để ngày 12/7 trở về Anh trên chuyến bay thương mại.

Cách ly có trả phí tại khách sạn như thế nào để không bỏ sót người mắc COVID-19? Cách ly có trả phí tại khách sạn như thế nào để không bỏ sót người mắc COVID-19? Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh Bệnh nhân 91 đã chữa khỏi COVID-19, ra viện không cần cách ly Bệnh nhân 91 đã chữa khỏi COVID-19, ra viện không cần cách ly

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước