Dịch COVID-19:

34 phường của TP Thủ Đức lập các chốt "vùng xanh"

Nguyễn Điền-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 19:47 GMT+7

VTV.vn - 34 phường tại TP Thủ Đức sẽ có các chốt chặn chống dịch túc trực canh gác từ 6h đến 18h hàng ngày, quyết tâm bảo vệ "vùng xanh" an toàn trong dịch bệnh.

Trong ngày 1/8, 34 phường tại TP Thủ Đức đồng loạt triển khai mô hình Khu phố, tổ dân phố an toàn, không còn COVID-19 nhằm thiết lập các khu vực an toàn, quyết tâm bảo vệ "vùng xanh".

34 phường của TP Thủ Đức lập các chốt vùng xanh - Ảnh 1.

Tại chốt chống dịch thuộc phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, những chốt bảo vệ sẽ do người dân ngay tại khu phố, phối hợp cùng lực lượng đoàn viên, cựu chiến binh, túc trực canh gác từ 6h đến 18h hàng ngày để kiểm soát người ra vào khu vực, ngăn không cho người lạ, shipper vào khu dân cư nhằm bảo vệ sự an toàn phòng dịch bên trong chốt.

Đây là 1 trong 4 chốt bảo vệ "vùng xanh" được UBND phường Bình Thọ lập lên theo chỉ đạo của TP Thủ Đức. Một chốt nữa vừa được lập sau khi lực lượng chức năng của phường đánh giá đã sạch F0 liên tục trong 2, 3 tuần. Theo đó, shipper và người dân chỉ được giao nhận hàng hóa tại bàn giao nhận được bố trí sẵn và chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K.

34 phường của TP Thủ Đức lập các chốt vùng xanh - Ảnh 2.

Mô hình này được Công an TP Thủ Đức triển khai với mục tiêu nhanh chóng thiết lập các khu vực an toàn, từng bước làm sạch các ổ dịch, khu phong tỏa với quyết tâm bảo vệ "vùng xanh" - vùng không có dịch COVID-19, tiến tới xóa bỏ "vùng đỏ" trên địa bàn.

Đối với người dân trong khu phố, khi ra vào phải xuất trình giấy tờ và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu 2 lần/tuần, sử dụng phiếu do chính quyền địa phương cung cấp.

Theo Công an TP Thủ Đức, trong 2 ngày trước, lực lượng đã triển khai được 28 tổ dân phố, 36 hẻm, với hơn 35.300 nhân khẩu đồng thuận lập chốt tình nguyện bảo vệ. Đây là những vùng không có ca F0 hoặc đã sạch F0 liên tục trong vòng 7 ngày trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước