TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi

Đức Toàn-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:21 GMT+7

VTV.vn - Việc đơn giản hóa quy trình là một trong những điều kiện quan trọng để thành phố sớm hoàn thành mục tiêu này.

TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đạt tỉ lệ phân bổ cao nhất cả nước. Theo số liệu của Bộ Y tế, đến nay, TP đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều. TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu sẽ tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi.

TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: HCDC

Sau hơn 10 ngày triển khai tiêm chủng, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được gần 60% liều vaccine được phân bổ được phân bố trong đợt 5. Nếu như những đợt tiêm trước, thành phố có ưu tiên cho một số đối tượng nhất định thì sắp tới, tất cả người dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đều được tiêm vaccine phòng COVID-19, không có giới hạn. Trình tự tiêm sẽ do các địa phương tổ chức sao cho phù hợp với đặc thù riêng.

Không có hộ khẩu, không có KT3, anh Cao Hoàng Lợi vẫn được UBND phường 4, quận Tân Bình thông báo và tạo điều kiện tiêm vaccine COVID-19.

Vừa tròn 18 tuổi và thi tốt nghiệp xong, em Đỗ Nguyễn Oanh Nga được UBND phường 7, quận Tân Bình rà soát danh sách vào buổi sáng, buổi chiều cùng ngày, em đã được tiêm chủng.

Ông Lê Minh Truyền - Chủ tịch UBND phường 7, quận Tân Bình cho biết quyền chủ động được giao cho địa phương để mời người dân tiêm phòng. Để đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, phường cũng sẽ chủ động chia người dân đến tiêm theo từng khung giờ.

Sự tháo gỡ từ Bộ Y tế giúp các địa phương tại TP Hồ Chí Minh nhanh chóng và linh động trong công các tổ chức tiêm chủng, góp phần giúp mở rộng độ phủ tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước