378 trẻ nhiễm độc chì ở Hưng Yên được điều trị miễn phí

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 19:41 GMT+7

VTV.vn - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp cùng Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã thống nhất điều trị miễn phí cho 378 trẻ bị nhiễm độc chì ở làng Đông Mai, Hưng Yên.

Vệc sản xuất và tái chế chì xen lẫn trong khu dân cư tại làng Đông Mai, tỉnh Hưng Yên khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ chì trong đất, nước, không khí tại làng Đông Mai cao gấp nhiều lần cho phép.

Sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp cùng Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã thống nhất điều trị miễn phí cho 378 trẻ bị nhiễm độc chì vào tháng 12 tới.

Theo đó, các em sẽ được tiến hành đào thảo chì miễn phí bằng thuốc Pectin complex được sản xuất từ Ukraine. Đây là thuốc giải độc chì và kim loại nặng đầu tiên được đưa về Việt Nam. Loại thuốc này sẽ  giúp ngăn chặn và đào thải các ion kim loại nặng, chất phóng xạ, thuốc trừ sâu và các ô nhiễm hữu cơ khác. Hiện 13 hộ dân đang sản xuất, tái chế chì xen lẫn trong khu dân cư đã di chuyển ra cụm công nghiệp làng nghề Đông Mai. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm chì tại đây vẫn đang ở mức đáng báo động.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước