4 căn nhà bị cuốn trôi xuống sông do sạt lở tại Hậu Giang

Đặng Công, Nguyên Du-Thứ hai, ngày 04/07/2022 14:48 GMT+7

VTV.vn - Những căn nhà thay vì ở trên bờ thì nay đã nằm lọt thỏm dưới sông Cái Côn. Đó là hậu quả của vụ sạt lở bờ sông rạng sáng 3/7 tại ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Mùa mưa là mùa cao điểm sạt lở bờ sông ở Đồng bằng sông Cửu Long. Mới đây nhất, một vụ sạt lở lớn ở Hậu Giang đã làm 4 căn nhà (ở ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành) bị cuốn trôi xuống sông, may mắn là không ảnh hưởng về người.

4 căn nhà bị cuốn trôi xuống sông do sạt lở tại Hậu Giang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Hồng Dân - TTXVN

Người dân cho biết, trước đó, khu vực này đã có những dấu hiệu rạn nứt. Đến rạng sáng 3/7 thì xảy ra sạt lở chiều dài 35m, tổng diện tích sạt lở ước tính hơn 500 m2.

Hiện những hộ mất nhà đã được đưa vào ở tạm nhà những người thân. Chính quyền địa phương cũng sẽ họp bàn để đưa ra các chính sách hỗ trợ.

4 căn nhà bị cuốn trôi xuống sông do sạt lở tại Hậu Giang - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở khiến căn nhà bị đổ sập xuống sông. Ảnh: Hồng Dân - TTXVN

Hậu Giang hiện có 30 điểm sạt lở bờ sông, tổng chiều dài sạt lở là 737m. Trong đó, huyện Châu Thành là nơi thường xuyên xảy ra sạt lở nhất với khoảng 17 vụ tính từ đầu năm đến nay.

Cách điểm sạt lở này là bờ kè bảo vệ khu dân cư mà tỉnh Hậu Giang đã xây dựng. Bà con mong muốn giai đoạn 2 của dự án kè sẽ kéo dài đến đây để không còn những cảnh sạt lở như thế này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước