51 tỉnh, thành xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2015 22:27 GMT+7

VTV.vn - Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp. Hiện trên cả nước đã có 51 tỉnh, thành xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết.

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 36.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 51 tỉnh, thành phố và đã có 23 trường hợp tử vong. Ba tỉnh trọng điểm hiện nay về sốt xuất huyết là Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh.

Tại Đồng Nai, trong tháng 9 có thêm 2 ca tử vong, nâng số ca tử vong vì sốt xuất huyết lên 4 ca tính từ đầu năm đến nay. Tại Bình Dương, chỉ tính riêng trong nửa tháng 9 đã có gần 500 ca sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca tử vong.

Với chu kỳ bùng phát của dịch bệnh khoảng 4 - 5 năm/lần và trước xu hướng gia tăng số ca mắc của các quốc gia trong khu vực, Bộ Y tế cảnh báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2015 có nguy cơ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Để chủ động phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện vệ sinh môi trường, thường xuyên ngủ màn; tại các vùng dịch nên mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, khi sốt cần đến ngay cơ sở y tế, không tự ý điều trị tại nhà.

Bệnh sốt xuất huyết ở các tỉnh phía Nam chuyển dịch sang người lớn Bệnh sốt xuất huyết ở các tỉnh phía Nam chuyển dịch sang người lớn

VTV.vn - Hiện nay, tại khu vực phía Nam, bệnh sốt xuất huyết đang có sự dịch chuyển độ tuổi mắc bệnh từ trẻ em sang người lớn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước