Năm 2015, hơn 43% người lớn mắc sốt xuất huyết

Văn Đức - Quang Hưng (Ban Thời sự)Cập nhật 19:36 ngày 23/09/2015

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: baokhanhhoa.com.vn)

VTV.vn - Năm 2015, tỉ lệ người lớn mắc sốt xuất huyết tăng cao hơn 43%.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, cả nước hiện đã có hơn 32.000 ca mắc sốt xuất huyết tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó, 18 người đã tử vong. Đặc biệt, năm nay, tỉ lệ người lớn mắc sốt xuất huyết tăng cao hơn 43%.

Năm nay, tại TP.HCM, mùa dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn hai tháng so với các năm trước. Trong khi đó, Đồng Nai ghi nhận hơn 3.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 140% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn, tại Hà Nội, 8 tháng đầu năm, khoảng hơn 1.500 ca mắc sốt xuất huyết.

Tại tỉnh Đăk Lăk, đã có hơn 700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong một tuần qua, ngành y tế của tỉnh Đăk Lăk đã tiếp nhận trên 120 ca đến điều trị, khiến cho bệnh viện tuyến tỉnh bị quá tải. Nguyên nhân bệnh lây lan tại tỉnh Đăk Lăk là do chưa kiểm soát được việc đi lại của người dân có mầm bệnh từ các tỉnh, thành khác đổ về.

Cũng trong năm nay, điểm nóng của bệnh thuộc các địa phương có số lượng bệnh nhân rất ít trong năm 2014 như: Thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M'gar, Krông Ana,...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Suýt phải cắt thận vì cơn đau nhói thoáng qua ở bụng

VTV.vn - Bà N.T.H. (sinh năm 1954, trú tại Sông Lô, Vĩnh Phúc) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng đột ngột đau bụng mạn sườn trái trong khi đang làm vườn, mệt mỏi, hội chứng thiếu máu.