6 người nghi ngộ độc do ăn bánh tráng trộn trước cổng trường học

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 24/11/2020 19:39 GMT+7

VTV.vn - 6 người dân Đà Nẵng đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn tại một gánh hàng rong.

Ngày 24/11, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành kiểm tra, thu thập mẫu nhằm xác định nguyên nhân vụ việc 6 người nhập viện nghi do ngộ độc khi ăn bánh tráng trộn.

Theo đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Các bệnh nhân này đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng Chú Trọc trước cổng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền (ở 61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng 24/11, các triệu chứng của các bệnh nhân đã thuyên giảm, có 2 bệnh nhân được xuất viện.

6 người nghi ngộ độc do ăn bánh tráng trộn trước cổng trường học - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Sau khi nắm thông tin sự việc, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu, kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M (chủ quán Chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) chuyên kinh doanh thức ăn đường phố. Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy bán tại vỉa hè gần Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

6 người nghi ngộ độc do ăn bánh tráng trộn trước cổng trường học - Ảnh 2.

Đà Nẵng đang làm rõ nguyên nhân 6 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh tráng trộn bán rong trước cổng một trường học. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Qua kiểm tra quán Chú Trọc, các nguyên liệu dùng để bán hàng trong các ngày 17-18/11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng chế biến gồm đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Ông Nguyễn Tấn Hải cho biết thêm, hiện tại hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ông Hải cũng khuyến cáo người dân nên chọn lựa những quán bán thực phẩm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không nên ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước