Dịch COVID-19:

6 xe chuyên dụng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Núi Hiểu, Bắc Giang

Thu Thủy, Đức Vĩnh (Đài PT-TH Bắc Giang)-Thứ hai, ngày 14/06/2021 14:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/6, Quân khu 1 đã phun khử khuẩn diện rộng nơi có số lượng lớn công nhân ngoài tỉnh ở trọ trước khi xảy ra dịch, là nguồn lây lớn trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Để làm sạch khu vực Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên của tỉnh Bắc Giang, Quân khu 1 đã huy động 6 xe chuyên dùng cùng nhiều thiết bị hỗ trợ phun khử khuẩn diện rộng khu vực này.

6 xe chuyên dụng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Núi Hiểu, Bắc Giang - Ảnh 1.

Cách đây ít ngày, khu vực Núi Hiểu vẫn còn tới gần 5.000 công nhân ngoài tỉnh ở trọ và thời điểm cao điểm lên tới gần 10.000 công nhân. Khu vực này được tỉnh Bắc Giang xác định là một trong hai nguồn lây chính trên địa bàn cần phải tập trung ngăn chặn nguồn lây trong đợt cao điểm 14 ngày dập dịch.

Để ngăn chặn nguồn lây này, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo di chuyển toàn bộ công nhân ở khu vực Núi Hiểu đến các khu cách ly tập trung khác trong và ngoài huyện. Việc di chuyển đã được thực hiện khẩn trương trong tuần vừa qua. Toàn bộ công nhân đã được di chuyển ra khỏi khu vực.

Việc di chuyển công nhân ra khỏi khu nhà trọ và phun khử khuẩn diện rộng nằm trong kế hoạch làm sạch địa bàn Núi Hiểu của tỉnh Bắc Giang để trên cơ sở đó sẽ đón công nhân trở lại làm việc. Chỉ khi nào môi trường an toàn, công nhân an toàn, sản xuất mới khôi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước