70% công nhân TP Hồ Chí Minh không về quê ăn Tết

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 07:39 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, hơn 193.000 công nhân quê miền Bắc, miền Trung sẽ ở lại TP ăn Tết, tăng 20% so với năm trước.

Lý do lượng công nhân không về quê ăn Tết tăng do ảnh hưởng dịch bệnh, bị dừng việc, hoãn việc nên đã về quê một thời gian trong năm. Ngoài ra, nhiều người dự định ở lại làm thêm dịp Tết kiếm thêm thu nhập.

"Trung bình hàng năm có khoảng 50% công nhân ở lại ăn Tết. Nhưng năm nay số lượng có tăng cao hơn, do vậy các chương trình hỗ trợ của công đoàn dự kiến tăng gấp đôi để những người ở lại ăn Tết cảm thấy ấm lòng" - ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh chia sẻ trên VnExpress.

Không chỉ là những phần quà Tết, tiền mặt, công nhân được chăm lo đời sống tinh thần bằng các chương trình văn nghệ tại khu công nghiệp, các gian hàng bán hàng bình ổn, phiên chợ 0 đồng mở cửa phục vụ trong dịp Tết.

Ngoài ra, UBND các quận huyện sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động địa phương tổ chức các hoạt động như lì xì, đón giao thừa, nấu bánh chưng... cho các khu trọ, xóm công nhân.

'Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu' "Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu"

VTV.vn - Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước