75% người dân trên 14 tuổi có thẻ CCCD gắn chip

Trung Hậu, Chí Trung-Thứ sáu, ngày 18/02/2022 19:34 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, Bộ Công an đã cấp gần 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp cho người dân, chiếm 75% người dân trên 14 tuổi.

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Mục tiêu tổng quát của Đề án là phục vụ các nhóm tiện ích như giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến,, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số.

Ngay sau khi quyết định được ban hành, nhiều bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai các giải pháp để hoàn thành mục tiêu này.

Tính đến thời điểm này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kết nối, chia sẻ và đồng bộ khoảng 35 triệu dữ liệu thông tin lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, cùng với đó là kết nối với cơ sở dữ liệu của các ngân hàng. Vì vậy, khi giải quyết các thủ tục khám chữa bệnh, thủ tục hưởng chế độ, trợ cấp người dân không cần phải mang theo quá nhiều giấy tờ.

75% người dân trên 14 tuổi có thẻ CCCD gắn chip - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: TTXVN

Đến nay, Bộ Công an đã cấp gần 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân, chiếm 75% người dân trên 14 tuổi. Do vậy, trong năm nay Bộ Công an sẽ triển khai các giải pháp để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công.

Theo lộ trình đặt ra, trong năm 2022, thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ tích hợp thêm một số những giấy tờ khác như giấy phép lái xe, chứng nhận tiêm chủng, y tế, giáo dục…. Việc hoàn thiện tích hợp thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ đáp ứng như cầu của việc phát triển xã hội số trong giai đoạn tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước