8 tỉnh thành kéo dài thực hiện Chỉ thị 16

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 17:33 GMT+7

Một chốt kiểm soát dịch ở Bạc Liêu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Vì dịch vẫn còn căng thẳng, 8 tỉnh, thành miền Tây đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 1 - 2 tuần.

Cụ thể, tỉnh Bạc Liêu giãn cách xã hội thêm 7 ngày từ 0h ngày 2/8. Người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Vĩnh Long và Cà Mau áp dụng chỉ thị thêm 7 ngày. Còn TP Cần Thơ và Long An, Bến Tre, Đồng Tháp áp dụng chỉ thị 16 thêm 14 ngày, từ 2/8. Tỉnh An Giang cho biết, sẽ áp dụng Chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần hoặc nhiều hơn nữa tùy theo tình hình dịch bệnh.

Ngày 31/7, tại buổi họp báo về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 6 giờ ngày 1/8/2021.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu các địa phương đề nghị người dân và các cơ quan, đơn vị toàn tỉnh dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong phòng; không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người; hạn chế tối đa ra đường sau 21 giờ hàng ngày, nếu không có lý do chính đáng.

Tỉnh dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 15 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tỉnh vận động người dân không tổ chức đám cưới, trường hợp phải tổ chức thì không quá 20 người, đám tang không quá 40 người và phải được các cơ quan y tế giám sát nghiêm ngặt.

Đối với các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ thì người dân chỉ được tổ chức đám tang trong phạm vi gia đình, không quá 30 người, không tổ chức các đoàn viếng; đám cưới không quá 20 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước