80% nhân viên mới của Co Well phải đào tạo lại về lập trình

Tiến Anh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:43 GMT+7

VTV.vn - 80% số lượng nhân viên mới vào làm việc phải đào tạo lại về lập trình theo quy chuẩn, mỗi nhân viên này phải mất 3-4 tháng đào tạo trước khi chính thức được giao việc.

Đó là những con số nói lên khó khăn trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam của Co Well châu Á - Tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm tại Việt Nam từ 2011.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 2015, hơn 70% vốn FDI vào Việt Nam tập trung vào lĩnh vực công nghệ, trong đó có công nghệ thông tin và sản xuất thiết bị điện tử. Tuy nhiên chất lượng tay nghề của lao động Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế ILO và Ngân hàng Phát triển châu Á ADB cho thấy, vào năm 2015, lao động Việt Nam được đánh giá là thiếu chuyên môn đào tạo và kỹ năng không phù hợp với yêu cầu. Điều này đặt ra những thách thức cho tay nghề của lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam so với yêu cầu công việc của lĩnh vực này.

Thứ trưởng GD-ĐT: Không cấp phép đào tạo lại “mang tiếng”… cửa quyền Thứ trưởng GD-ĐT: Không cấp phép đào tạo lại “mang tiếng”… cửa quyền

Dân trí Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều tối 27/11, trả lời câu hỏi về việc cấp phép đào tạo chuyên ngành y, dược cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển lý giải, trường đáp ứng điều kiện mở ngành, cố giữ sẽ thành ra cửa quyền, xin – cho…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước