80 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 16:22 GMT+7

Trao giải thưởng cho các tác giả. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)

VTV.vn - Từ 1.500 tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến giai đoạn 1930 - 1975, Ban Tổ chức chọn ra được 80 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến giai đoạn 1930 - 1975. Ban Tổ chức chọn ra được 80 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Ba giải A thuộc về các tác phẩm: Tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy của nhà văn Trầm Hương, vở kịch Nhiệm vụ hoàn thành của tác giả Xuân Đức và vở kịch múa Khoảnh khắc bất tử của nhóm tác giả NSND Phạm Anh Phương và Nguyễn Tuyết Minh.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các nghệ sỹ thuộc tất cả các loại hình văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật, múa… Bên cạnh đó, không chỉ có các hội viên mà cả tác giả cao tuổi, gắn bó với cách mạng cũng tích cực tham gia.

Sự thành công của cuộc thi có thể coi là sự khởi đầu của chiến lược đầu tư chiều sâu cho văn học nghệ thuật thông qua các giải thưởng lớn, có chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước