9 người chết và mất tích do mưa lũ

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 19:09 GMT+7

Lũ lớn sau bão số 3 đã khiến 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích tại các miền núi phía Bắc.

VTV.vn - Tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, tới thời điểm này, đã có 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 8 người bị thương do mưa lũ sau bão số 3.

Tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, vào lúc 22h ngày 20/8, cháu Mùa Thị Sú, 10 tuổi, ở bản Cán Mang, xã Xím Vàn đã bị lũ cuốn trôi và hiện vẫn chưa tìm thấy, nâng số người thiệt mạng vì mưa lũ ở tỉnh này lên 3 người.

Ở tỉnh Lào Cai, mưa to trên diện rộng đã gây ra lũ lớn tại các suối thuộc huyện Văn Bàn. Hơn 60 hộ dân của xã Văn Sơn và Võ Lao bị cô lập do lũ làm sập cầu. Mưa lũ đã làm cho 1 người ở huyện Văn Bàn thiệt mạng và cuốn trôi 1 em nhỏ ở huyện Sa Pa.

Toàn tỉnh Yên Bái đã có 14 ngôi nhà bị sập đổ, lũ cuốn trôi 2 căn nhà, 971 ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ cũng làm 2 người bị chết và 1 người bị thương do sạt lở đất ở xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu. Một số công trình đê, kè, đường giao thông, cột điện bị hư hỏng nặng.

Tại tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương là địa phương bị thiệt hại nặng nhất, các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn bị hư hỏng, gia cầm, cá trong ao nuôi của nhiều hộ gia đình bị cuốn trôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước