9 tháng đầu năm 2015, 150.000 vụ buôn lậu và gian lận thương mại bị xử lý

Kim Dung - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 15:27 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: báo Công thương)

VTV.vn - Trong 9 tháng đầu năm 2015, các cơ quan chức năng đã bắt giữ và xử lý gần 150.000 vụ buôn lậu và gian lận thương mại.

Thông tin này được Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 389 đưa ra trong Hội thảo chống hàng giả, hàng lậu và vi phạm sở hữu trí tuệ diễn ra sáng nay (26/11) tại TP.HCM.

Theo Ban chỉ đạo 389, dù số vụ buôn lậu và gian lận thương mại bị phát hiện và xử lý cao hơn cùng kỳ năm 2014 gần 30% nhưng tình hình buôn lậu và gian lận thương mại không hề giảm, mà còn diễn biến phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Điều đáng quan ngại là những đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại không hoạt động đơn lẻ mà có đường dây, ổ nhóm và hầu hết gắn với tệ nạn tham nhũng.

Trong khi đó, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM cho rằng, hiện nay, không thể khẳng định có mặt hàng nào không bị làm giả, làm nhái. Theo các cơ quan chức năng, một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả là người tiêu dùng khi mua bất kỳ loại hàng hóa nào, dù nhỏ hay lớn, cũng nên yêu cầu được cung cấp hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước