95% người dân Việt Nam lo mức lương hưu không đủ sống

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/9, Hội thảo Tương lai hưu trí do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Viện Lão hóa toàn cầu (GAL) và Công ty Prudential tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Theo kết quả khảo sát về hưu trí tại 10 nước Đông Á, nhiều người lao động lo lắng sẽ chịu cảnh nghèo, không đủ tiền sinh sống khi về hưu. Trong đó có 50% số người được hỏi ở Trung Quốc và 95% số người được hỏi ở Việt Nam đã bày tỏ nỗi lo lắng này.

Kết quả từ khảo sát cho thấy, đại đa số người Việt được hỏi đồng ý với các sáng kiến mới của Chính phủ, nhằm khuyến khích hoặc yêu cầu người lao động tiết kiệm nhiều hơn cho họ khi về hưu. Theo đó, 25% số người được hỏi ở Việt Nam hy vọng khi về hưu có thu nhập từ các sản phẩm bảo hiểm, cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ tương hỗ.

Tại Hội thảo, Đại diện Bộ Tài chính cũng cho hay, thời gian vừa qua đã tạo điều kiện cho các giải pháp an sinh hưu trí trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ và các giải pháp công tư phối hợp này sẽ giúp người lao động có thể an tâm về an sinh hưu trí trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước