97 khu vui chơi trẻ em Thái Nguyên được công nhận Công trình thanh niên cấp tỉnh

Sơn Hà, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 07:37 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - 97 khu vui chơi cho trẻ em ở tỉnh Thái Nguyên đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công nhận và trao quyết định là Công trình thanh niên cấp tỉnh.

Đến thời điểm này, đã có 60/97 khu vui chơi trẻ em ở tỉnh Thái Nguyên đã được hoàn thành, giải quyết cơ bản vấn đề thiếu sân chơi cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa. Với ý nghĩa xã hội rộng lớn này, khu vui chơi cho trẻ em Thái Nguyên đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công nhận và trao quyết định là Công trình thanh niên cấp tỉnh.

Điểm đặc biệt của những khu vui chơi này là nguyên liệu tái chế được tận dụng từ lốp xe cũ, gỗ và sắt phế liệu - những vật dụng tưởng không còn giá trị - qua bàn tay khéo léo của các Đoàn viên Thanh niên đã trở thành đồ chơi rất ý nghĩa với các em thanh, thiếu nhi. Ba ưu điểm của công trình được công nhận là “được người, được việc và được phong trào”. Thành Đoàn tỉnh Thái Nguyên đã huy động hơn 1.000 Đoàn viên Thanh niên tham gia, giải quyết vấn đề xã hội sân chơi cho thiếu nhi, đồng thời tạo ra sân chơi cho chính các bạn Đoàn viên Thanh niên khi triển khai những hoạt động phong trào thiết thực cho cộng đồng.

Dự kiến, đến hết tháng 12/2015, 37 khu vui chơi còn lại sẽ được Thành Đoàn tỉnh Thái Nguyên gấp rút hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước