Air Asia không hoàn, đổi vé cho khách hủy tour Thái Lan vì vụ đánh bom ở Bangkok

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 16:03 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ đánh bom tại Bangkok, nhiều hành khách đã hủy chuyến hoặc thay đổi hành trình, nhưng hãng hàng không Air Asia Thái Lan không hỗ trợ hoàn, đổi vé cho khách.

Sau vụ đánh bom xảy ra tại Bangkok (Thái Lan) vừa qua, một số đơn vị lữ hành và đoàn khách Việt Nam đã phải hủy chuyến du lịch hoặc thay đổi hành trình. Để hỗ trợ cho khách, nhiều hãng hàng không sẵn sàng đổi vé, hoàn vé miễn phí. Tuy nhiên, hãng hàng không Air Asia Thái Lan lại không hỗ trợ gì, khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam bị thiệt hại đáng kể.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, đại diện một trong nhiều đoàn khách của Công ty Du lịch Việt đã lên nhận điều chuyển tour của mình do phải hủy chuyến du lịch Thái Lan sau vụ đánh bom gần đây. Họ càng bất ngờ hơn khi Công ty Du lịch Việt cho biết, vé máy bay đã đặt hãng hàng không Air Asia Thái Lan từ ngày 17 – 25/8/2015 không được hủy. Việc lùi vé sau ngày 25/8/2015 cũng phải trả thêm phí với mức gần bằng giá vé mua mới.

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, có ít nhất 3 doanh nghiệp đã không được Air Asia hỗ trợ hoàn hoặc hủy vé máy bay với số khách lên tới hàng nghìn người.

Các công ty lữ hành cho biết, theo nguyên tắc chung, khi có sự cố do thiên tai, bão lụt hay khủng bố, nhà cung cấp dịch vụ phải trả lại tiền cho khách hàng, hoặc tạm ngưng dịch vụ và thực hiện tiếp sau khi sự cố được khắc phục. Nhưng trong trường hợp này, hãng Air Asia lại không thực hiện như vậy.

Với cách xử lý của Air Asia, các công ty du lịch Việt Nam nói trên bị thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng, do vừa phải đóng thêm phí dời tour, vừa không được hoàn lại tiền vé máy bay.

Hàng loạt du khách Việt hủy tour đi Thái Lan Hàng loạt du khách Việt hủy tour đi Thái Lan

VTV.vn - Sau vụ nổ bom tại Thủ đô Bangkok, hàng loạt khách Việt đã hủy tour đi Thái Lan, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các đơn vị lữ hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước