An Giang: Tiếp nhận thêm 44 công dân Việt Nam được giải cứu từ Campuchia

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 21/09/2022 06:41 GMT+7

Tiếp nhận 44 người xuất, nhập cảnh trái phép do phía Campuchia bàn giao (Ảnh: PLO)

VTV.vn - 44 công dân đa phần là lao động được giải cứu từ các sòng bạc của Campuchia đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) tiếp nhận ngày 20/9.

44 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép do phía Campuchia bàn giao gồm 9 nữ, 35 nam. Những người này chủ yếu đến từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ; riêng tỉnh An Giang có 1 trường hợp.

Ngay sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khai báo y tế và các thủ tục pháp lý, hành chính ban đầu. Đây là lần thứ ba, Biên phòng An Giang tiếp nhận người từ các sòng bạc trở về, tổng cộng 111 người.

Một số lao động kể đã bị lừa, khi sang đến nơi, họ mới vỡ lẽ công việc, thu nhập khác với hứa hẹn ban đầu. Nhiều người bị đánh đập, bán từ nơi này sang nơi khác, buộc phải bỏ trốn, sau đó được lực lượng chức năng Campuchia giúp đỡ.

Trong 44 công dân Việt Nam vừa tiếp nhận có 1 trường hợp đang bị Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc truy nã. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đang tạm giữ trường hợp này để bàn giao Công an tỉnh Vĩnh Phúc theo quy định.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý ban đầu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đã bàn giao 43 công dân nói trên (trừ trường hợp đang bị truy nã) cho Phòng Cảnh sát Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh An Giang để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Trước đó, khoảng 10h ngày 18/8/2022, chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 số 21, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đóng tại khóm Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú phát hiện, bắt giữ 40 người, gồm 35 nam và 5 nữ từ Casino Rich World, thuộc ấp Chrey Thum, xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal (Campuchia) bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước