Tại tỉnh An Giang, hàng quán được mở cửa phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nguyên tắc 5K và giảm công suất phục vụ còn 50%. Nhờ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch nên sau hơn 20 ngày hoạt động trở lại, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.
Ngày 17/12 vừa qua, UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định dừng, hạn chế người dân ra đường từ 20h hôm trước đến 05h hôm sau. Đồng thời cho các cơ sở ăn uống bán tại chỗ (trừ các địa phương vùng đỏ).
Ngoài việc chấp hành tuyệt đối các quy định phòng dịch, chủ cơ sở kinh doanh, người phục vụ phải tiêm đủ 2 mũi vaccine từ 14 ngày trở lên. Các dịch vụ vui chơi giải trí, hoạt động du lịch cũng đang dần được mở cửa để phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng sau thời gian dài tạm ngưng phòng chống dịch, khi được mở cửa hoạt động trở lại người dân rất phấn khởi. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, tỉnh An Giang đã ghi nhận hơn 34.000 ca mắc, trong đó còn hơn 2.600 trường hợp đang điều trị.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!