Ăn phải nấm độc, 5 người nguy kịch

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 20:30 GMT+7

Các bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 29/5, ngành y tế Kon Tum đã huy động đoàn viên thanh niên và học sinh trường Trung học Y tế tỉnh hiến máu, nhằm cứu 5 bệnh nhân ăn phải nấm độc.

Trước đó, sáng 29/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận hai bệnh nhân là bà Y Kin (50 tuổi) và cháu ngoại Y Xuân Mai (10 tuổi), đều ở làng Lung Leng, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy nhập viện vì ngộ độc nấm. Đến chiều tối cùng ngày, lại có thêm ba trường hợp nữa ở xã Sa Bình phải nhập viện do bị ngộ độc nấm.

Các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết hai trường hợp đầu tiên nhập viện do ngộ độc nấm bị hôn mê, suy đa tạng (suy thận, suy gan...), rối loạn đông máu.

Bệnh viện đã phải siêu lọc máu, điều trị theo phác đồ và truyền 10 đơn vị huyết tương cho hai bệnh nhân. Tuy nhiên, do không có phương tiện lọc gan như các bệnh viện lớn nên chỉ áp dụng siêu lọc máu và thay huyết tương. Bên cạnh đó, lượng huyết tương cũng hạn chế, không đủ dùng. Do vậy, sáng 29/5, ngành y tế đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên và học sinh hiến máu để cấp cứu cho bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước