Áp lực giải quyết ùn tắc giao thông tại Đà Nẵng

Công Dũng-Thứ ba, ngày 02/03/2021 10:16 GMT+7

VTV.vn - Phương tiện giao thông cá nhân tại TP Đà Nẵng tăng chóng mặt khiến việc giải quyết ùn tắc trở thành áp lực lớn.

Ùn tắc kéo dài, nhất là vào giờ cao điểm tại khu vực các trường học là tình trạng xảy ra nhiều năm nay tại TP Đà Nẵng. Mặc dù thành phố đã liên tục triển khai các giải pháp khắc phục như nâng cấp hạ tầng, tổ chức giao thông, phát triển vận tải công cộng, nhất là tại khu vực trung tâm, nhưng tình trạng ách tắc giao thông vẫn chưa được cải thiện.

Trước đây, tại ngã ba Hoàng Văn Thái và Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông. Ngoài ra, trên địa bàn Đà Nẵng cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm như: khu vực trước cổng các trường học, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, ngã tư Điện Biên Phủ - Hà Huy Tập khiến cho người tham gia giao thông bức xúc.

Áp lực giải quyết ùn tắc giao thông tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trên địa bàn Đà Nẵng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm

Tính đến cuối năm 2020, Đà Nẵng có hơn 120.000 ô tô, 1,2 triệu phương tiện giao thông cá nhân; số lượng ô tô đã tăng gấp đôi so với 5 năm trước. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ các dự án, thay đổi cấu trúc hạ tầng giao thông, chính quyền và các lực lượng chức năng phải triển khai những giải pháp khắc phục.

TP Đà Nẵng có 918 km đường bộ nhưng có đến 2.700 nút giao thông và mức sở hữu bình quân 1,2 phương tiện/người dân. Do vậy tình hình kẹt xe, ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra nghiêm trọng trong giờ cao điểm. Đây là vấn đề đang được lãnh đạo thành phố và các cấp, ngành liên quan tìm hướng giải quyết để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và cảnh quan đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước