Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạm dừng nhà máy xả thải gây chết cá hàng loạt

Bích Ngọc, Nguyễn Nam, Nguyễn Phong-Thứ tư, ngày 09/09/2015 11:31 GMT+7

VTV.vn - Về việc hơn 30.000 con cá giống bị chết hàng loạt, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm dừng hoạt động của các nhà máy chế biến bột cá trong vùng để xác minh.

Gần đây, người dân rất bức xúc trước tình trạng hơn 30.000 cá giống - trị giá khoảng 15 tỷ đồng của gần 20 hộ nuôi cá lồng bè khu vực sông Chà Và, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu - bị chết hàng loạt do nguồn nước ô nhiễm.

Liên quan đến vấn đề này, khoảng 40 hộ nuôi cá lồng bè đã có buổi nói chuyện với lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cá chết và yêu cầu các nhà máy chế biến bột cá tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành phải bồi thường thiệt hại. Vụ việc kéo dài nhiều năm khiến họ thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Sau khi nghe người dân trình bày, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận vấn đề và cho biết trong tuần này sẽ cho tạm dừng những nhà máy trên để kiểm tra, xác minh làm rõ.

Trước đó, vào đêm ngày 6/9, người dân nuôi cá lồng bè phát hiện tình trạng cá ngoi lên mặt nước, rồi chết hàng loạt nổi trắng bè. Nguyên nhân ban đầu được cho là liên quan đến các nhà máy chế biến thuỷ sản.

Vũng Tàu: Người dân đổ cá chết phản đối doanh nghiệp xả thải Vũng Tàu: Người dân đổ cá chết phản đối doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Người dân tại Vũng Tàu vì quá bức xúc nên đã mang cá chết đến để trước cổng các nhà máy xả thải tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành để phản đối.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước