Bắc Bộ chuyển nắng, cuối tuần có không khí lạnh kèm mưa

N.M (t/h)-Thứ hai, ngày 03/10/2022 06:18 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Khả năng từ đêm 6/10, sóng lạnh sẽ xuống, sau đó được bổ sung tiếp. Miền Bắc và Hà Nội sẽ có mưa vào 3 ngày cuối tuần, có điểm mưa to, trời mát, đêm về sáng se lạnh.

Sang hôm nay (3/10), mưa sẽ giảm nhanh, nước ngập ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục rút, tuy nhiên vẫn cần đề phòng sạt lở đất đá.

Trong tuần này, dự báo sẽ có 1 đợt sóng lạnh xuống gây mưa, giảm nhiệt cho Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Cùng với đó, nhiệt độ ban ngày giảm xuống 27-30 độ C, trời mát, đêm về sáng se lạnh, 22-25 độ C.

Bắc Trung Bộ từ 8/10 trở đi có thể có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đề phòng ngập cục bộ ở vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Dự báo Tây Nguyên và Nam Bộ cả tuần đều có mưa dông về chiều đến tối, có điểm mưa to dễ kèm theo sấm sét, gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 4/10 đến ngày 12/10:

Áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông, sau có cường độ ổn định, từ khoảng ngày 6/10 - 7/10 và ngày 9/10 - 11/10 có khả năng được tăng cường thêm.

Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc, từ khoảng ngày 7/10 - 8/10 nâng trục dần lên phía Bắc. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Bắc Bộ

Từ ngày 7/10 - 12/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Bắc Trung Bộ, thời kỳ từ 8/10 - 12/10 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ

Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước