Nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh ngập sâu sau mưa lớn

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 19:31 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/10, tại TP Hồ Chí Minh đã xảy ra một cơn mưa lớn và kéo dài, gây ra ngập cục bộ nhiều khu vực.

Ngay sau khi trận mưa diễn ra được khoảng 30 phút, nhiều khu vực vùng trũng hoặc thoát nước chậm ở TP Hồ Chí Minh tình trạng ngập đã xảy ra.

Như tại đường Nguyễn Hữu Cảnh giao với Điện Biên Phủ đã ngập khoảng 20 cm và nếu mưa tiếp tục kéo dài nơi này sẽ còn ngập sâu hơn. Trước đây với nhiều trận mưa có lưu lượng lớn thì nhiều xe máy đi qua đây đều chết máy không thể di chuyển tiếp được.

Nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh ngập sâu sau mưa lớn - Ảnh 1.

Ngập còn xảy ra cục bộ tại một số tuyến đường khu vực Thảo Điền của TP Thủ Đức, đường D2, đường Đinh Bộ Lĩnh, Đường Bạch Đằng của quận Bình Thạnh, một số tuyến tại quận 7. Khi tới chập tối, tình trạng mưa đã tạm ngưng nhưng nước vẫn rút chậm.

Nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh ngập sâu sau mưa lớn - Ảnh 2.

Do đúng giờ tan tầm, mưa ngập kết hợp khiến cho nhiều khu vực bị kẹt xe, lực lượng chức năng đã được tăng cường nhiều ngã tư lớn để điều tiết giao thông.

Không chỉ tại các tuyến đường lớn, tại các con hẻm hệ thống thoát nước chậm, tình trạng ngập sâu cũng diễn ra, thậm chí nước tràn vào nhà gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dân.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường sớm, dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường TP Hồ Chí Minh: Triều cường sớm, dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường

VTV.vn - Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang bước vào đợt triều cường, khiến cho một số tuyến đường trũng, thấp: bị ngập khi triều dâng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước