Bắc Bộ tiếp tục oi nóng, Nam Bộ mưa dông về chiều

PV-Thứ năm, ngày 18/08/2022 06:30 GMT+7

Nước ngập lút bánh xe, tắc đường kéo dài trên đường Châu Văn Liêm (Quận 5) sau cơn mưa lớn chiều 15/8. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

VTV.vn - Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm bớt trong 2 ngày tới, tập trung về chiều tối. Miền Bắc mưa chỉ vài nơi, không đủ làm mát, thậm chí gia tăng cảm giác oi nóng.

Ngay chiều 17/8, ở miền Bắc, mưa chỉ xuất hiện lốm đốm. Cùng ở Hà Nội mà chỗ mưa, chỗ không. Như Sóc Sơn, Mê Linh có mưa rào thoáng qua, còn các quận, huyện khác vẫn nắng và nóng bức.

Dự báo trong ngày 18/8, miền Bắc vẫn có lúc mưa. Mưa xuất hiện ở ven biển, sau đó là phía Nam đồng bằng và Tây Bắc Bộ. Mưa rào lượng nhỏ và dứt rất nhanh. Ngay khi mưa tạnh, trời lập tức lại bừng nắng, vì vậy, nhiệt độ khá cao. 

Thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố có mức nhiệt là 34 độ C, có điểm nắng nóng 35-36 độ C, kết hợp lượng ẩm trong không khí từ khoảng 70% tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu.

Ở phía Nam, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa từ 15h-16h trở đi. Mưa một nửa diện tích khu vực. Số điểm mưa vừa, mưa to chỉ cục bộ, tuy vậy vẫn cần đề phòng sấm sét, gió giật trong cơn dông.

Mưa muộn nên những khoảng nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong ngày. Nhiệt độ cao nhất ở Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 27-31 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác của Nam Bộ 30-33 độ C.

Trên biển, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và quanh huyện đảo Hoàng Sa cảnh báo mưa dông, lốc xoáy, gió giật gây nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động. Huyện đảo Trường Sa ít mưa, ngày 18/8 có nắng, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km

Dự báo thời tiết chi tiết một số tỉnh, thành phố và khu vực ngày 18/8:

Tây Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước