Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 05:59 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)

VTV.vn - Hôm nay (21/6), bắt đầu giai đoạn nắng nóng cao điểm ở Trung Bộ có thể xuất hiện những nơi nhiệt độ lên tới 40 độ.

Dự báo chiều nay, nhiệt độ có thể lên mức 40 độ tại một số điểm ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Khắp Bắc Bộ và Trung Bộ nền nhiệt cũng cao từ 35-38 độ. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ kéo dài từ 10h đến 18h.

Cảnh báo 3 ngày tới 22, 23 và 24/6 sẽ là thời gian nóng nhất của đợt, khả năng xuất hiện những điểm nhiệt lên tới 42 độ ở vùng núi Thanh Hóa - Quảng Ngãi.

Khu vực Hà Nội, ngày mai (22/6) đến 24/6, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày mai (22/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước