Bắc Giang chuyển máy thở, máy oxy để TP Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân nặng

Lê Hải - Bằng Việt-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 19:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 31/7, toàn bộ hệ thống máy móc trang thiết bị tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tại Bắc Giang đã được gấp rút vận chuyển vào "tâm dịch" TP Hồ Chí Minh.

Bắc Giang đã qua 20 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, số bệnh nhân đang điều trị chủ yếu là bệnh nhân trung bình và nhẹ nên trước mắt Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tỉnh đã tạm hoàn thành sứ mệnh để "chia lửa" với TP Hồ Chí Minh.

Các thiết bị quan trọng được bàn giao bao gồm 20 máy thở chức năng cao, 15 máy oxy dòng cao, 45 monitor, 1 máy lọc máu, 1 máy siêu âm và nhiều thiết bị quan trọng khác để phục vụ điều trị hỗ trợ bệnh nhân nặng.

Bắc Giang chuyển máy thở, máy oxy để TP Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân nặng - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang cũng huy động hàng chục chiến sĩ công an đến hỗ trợ đóng gói vận chuyển các thiết bị máy móc để kịp thời cho Bệnh viện Bạch Mai lắp đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 quy mô 3.000 giường trong đó có 500 giường hồi sức tích cực. Đây sẽ là một trong những Trung tâm Hồi sức tích cực lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 được tập đoàn Sungroup tài trợ cho tỉnh Bắc Giang với tốc độ thần tốc chỉ trong 5 ngày và đã giúp Bắc Giang hạn chế tối đa được các ca bệnh nặng tử vong. Ngoài bàn giao thiết bị hồi sức tích cực, tỉnh Bắc Giang cũng đã chi viện hơn 250 y bác sĩ vào miền Nam những mong miền Nam ruột thịt sớm kiểm soát được dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước