Bắc Giang mổ thành công cho bệnh nhi tim bẩm sinh

Hồng Thơm (Đài PT-TH Bắc Giang)-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 16:46 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/4, Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang đã tiến hành phẫu thuật thành công ca mắc bệnh tim bẩm sinh trẻ em đầu tiên.

Bệnh nhân được phẫu thuật là bé Lê Công Minh - 5 tháng tuổi ở thôn An Phú, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa. Bé Minh được gia đình phát hiện bị mắc bệnh tim bẩm sinh lúc 2 tháng tuổi và được các bác sỹ của Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang chỉ định cho phẫu thuật trong đợt này.

Sau hơn 3 giờ, với sự hỗ trợ của các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương, kíp phẫu thuật gồm 10 cán bộ y bác sỹ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật thông liên thất này. Từ kết quả trên, vào ngày 26/4, Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang sẽ tiếp tục phẫu thuật thông liên thất cho bé Đoàn Tiến Đạt, 22 tháng tuổi, ở phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang.

Theo thống kê, hàng năm tại tỉnh Bắc Giang có khoảng 35.000 trẻ được sinh ra thì có từ 150 - 200 trẻ bị mắc tim bẩm sinh, trong số này có khoảng 5% các cháu bị tim hở thông liên thất. Việc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật mổ tim bẩm sinh thông liên thất ngay tại bệnh viện có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên mà còn giảm chi phí cho gia đình người bệnh, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Giang và các địa phương lân cận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước