TT-Huế hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Theo Chính phủ-Thứ tư, ngày 24/12/2014 16:52 GMT+7

Từ ngày 27/12/2014, TT- Huế sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ riêng về phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh là trẻ em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh TT-Huế, dưới 16 tuổi và có thẻ bảo hiểm y tế thuộc: hộ gia đình nghèo; hộ gia đình cận nghèo; diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật.

Về hỗ trợ chi phí khám bệnh có liên quan đến phẫu thuật tim bẩm sinh, chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh: Bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám, phẫu thuật tim theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; phần còn lại của chi phí khám, phẫu thuật tim cho những trường hợp đã được phẫu thuật, được thanh toán từ nguồn ngân sách địa phương, các nguồn quỹ, nguồn do tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tài trợ.

Ngân sách địa phương hỗ trợ tiền ăn với mức 50.000 đồng/trẻ em/ngày, trong thời gian nhập viện để được phẫu thuật tim bẩm sinh theo số ngày thực tế từ ngày nhập viện đến ngày xuất viện trên giấy xác nhận của bệnh viện, thời gian hỗ trợ tối đa không quá 15 ngày. Sau 15 ngày, trẻ được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định từ các nguồn khác.

Ngoài ra, hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện khám, phẫu thuật với mức hỗ trợ 200.000 đồng/trẻ em nếu khoảng cách từ nhà đến bệnh viện từ 15 km trở lên, hỗ trợ 100.000đồng/trẻ em nếu khoảng cách từ nhà đến bệnh viện dưới 15 km.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước