Bắc Giang tiếp tế lương thực, y bác sĩ cho vùng tâm dịch miền Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/07/2021 00:31 GMT+7

VTV.vn - Dù còn nhiều khó khăn khi mới trải qua đợt dịch, người dân tỉnh Bắc Giang đang hàng ngày tiếp sức cho phòng tuyến chống dịch phía Nam.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã qua 17 ngày không có ca F0 phát sinh trong cộng đồng. Với tinh thần chia lửa với miền Nam, 258 y, bác sĩ người Bắc Giang đã xung phong lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch. Cùng với đó là các chương trình ủng hộ lương thực, thực phẩm nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Bắc Giang tiếp tế lương thực, y bác sĩ cho vùng tâm dịch miền Nam - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang có nhiều hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch

Từng là tâm dịch, hơn ai hết, nhân dân Bắc Giang thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn, vất vả do đại dịch gây nên. Bởi vậy, chỉ trong 1 tuần Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đưa ra lời kêu gọi, toàn tỉnh đã thu được gần 200 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, rau quả, mỳ, gạo, lạc...

Tham gia vào hành trình vận chuyển hàng vào TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai là đội xe 0 đồng với 10 xe và 30 thành viên. Sáng ngày 27/7, đội lái xe 0 đồng mang theo gần 200 tấn hàng hóa, thực phẩm của nhân dân Bắc Giang lăn bánh khởi hành vào TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch có mặt tại TP. Hồ Chí Minh Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch có mặt tại TP. Hồ Chí Minh

VTV.vn - Chiều 27/7, Bộ Y tế cho biết, số nhân lực y tế chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 là hơn 6.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước