Bệnh viện E xuất quân chi viện cho TP Hồ Chí Minh

Bích Thủy, Dương Duy, Vũ Nhất-Thứ ba, ngày 27/07/2021 13:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/7, gần 50 y bác sĩ bệnh viện E đã lên đường vào tâm dịch, chia lửa với lực lượng y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch ở TP Hồ Chí Minh.

45 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện E sẽ phụ trách khoảng 200 giường hồi sức cấp cứu ở Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại quận 9, TP Hồ Chí Minh. Trong đoàn công tác của bệnh viện có sự góp mặt của rất nhiều điều dưỡng, bác sĩ trẻ. Để lại đằng sau gia đình, họ tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về.

Bác sĩ Phạm Văn Hoàng chia sẻ: "Được biết chỉ tiêu của Bộ phân về viện, với tinh thần của người trẻ, mình xung phong đi. Được cống hiến giữa tình hình dịch bệnh này đó là vinh dự".

"Tuổi trẻ thì phải cống hiến. Các bạn đều lên tinh thần sẵn sàng và cống hiến hết mình", điều dưỡng Nguyễn Hồng Nhung cho biết.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Cùng với kinh nghiệm của mình, những y bác sĩ trẻ trong đoàn công tác của Bệnh viện E cũng muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, truyền cảm hứng lạc quan, vững vàng trên hành trình chống dịch còn dài…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước