Bắc Giang xây dựng phương án hỗ trợ công nhân trong vùng dịch

Chuyển động 24h-Thứ ba, ngày 18/05/2021 14:48 GMT+7

VTV.vn - Bắc Giang hiện đang là điểm nóng của dịch COVID-19 với số lượng lớn các ca mắc xuất hiện chủ yếu ở các khu công nghiệp.

Do dịch diễn biến nhanh và phức tạp nên địa phương này đã yêu cầu một số khu công nghiệp tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nhiều công nhân trong vùng dịch rất lo lắng về quyền lợi và thu nhập trong thời gian nghỉ gián đoạn do dịch. Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã liên hệ với Đại diện Sở Lao động Thương Binh và XH tỉnh Bắc Giang về vấn đề này.

Về vấn đề này, ông Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang cho biết: "Để hỗ trợ người lao động, tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc trả lương ngừng việc cho người lao động. Vận động các lao động ở ngoài tỉnh ở lại trong tỉnh và doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động chi phí ăn ở. Tỉnh chỉ đạo các địa phương vận động các chủ nhà trọ, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xem xét giảm, miễn tiền thuê nhà trọ trong thời gian công nhân không có việc làm. Triển khai hỗ trợ người lao động đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp với từng trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

Bản tin trưa ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết: Phát hiện thêm 86 ca mắc COVID-19 mới, trong đó riêng Bắc Giang 63 ca. Đây là các F1 liên quan các Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 17/5, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong cuộc làm việc sáng 18/5 với Bắc Giang, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định địa phương này đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn.

Bộ Y tế: 'Bắc Giang cần được đặt trong tình trạng báo động rất cao' Bộ Y tế: "Bắc Giang cần được đặt trong tình trạng báo động rất cao"

VTV.vn - Trong cuộc làm việc sáng 18/5 với Bắc Giang, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định địa phương này đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước