Bắc Ninh cần đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/05/2021 21:20 GMT+7

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chiều ngày 18/5. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

VTV.vn - Đây là đề xuất của đoàn Bộ Y tế tại buổi làm việc với tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều nay (18/5).

Trong ngày hôm nay (18/5), toàn tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 42 ca mắc COVID-19 mới, riêng huyện Thuận Thành: 38 ca từ nguồn lây nhiễm ở ổ dịch Mão Điền và vẫn còn rất nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, vấn đề lo ngại của Bắc Ninh là số lượng chuyên gia lên tới 37 nghìn và khoảng 30 nghìn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp Bắc Giang tập trung tại thành phố. Trong số này đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, đây là lý do sáng 18/5 Thành phố Bắc Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Từ ngày 11/5, công nhân làm việc tại Bắc Giang đã được yêu cầu tạm thời không về Bắc Ninh và ngược lại. Bộ Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của Bắc Ninh trong việc kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên tỉnh cần xem xét việc thực hiện Chỉ thị 15; 16 tại một số xã, huyện để ngăn nguồn bệnh lây ra bên ngoài.

Hiện Bắc Ninh đang có 20 ca phải thở oxy, trong đó có 2 ca thở máy và có thể phải chạy ECMO. Đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ điều trị các ca bệnh nặng và hỗ trợ tỉnh triển khai bệnh viện dã chiến, với khoảng 1.500 giường.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hàng ngày vẫn hội chẩn trực tuyến với Bắc Ninh và trong ngày hôm nay sẽ có một kíp bác sỹ, điều dưỡng về hỗ trợ điều trị và triển khai hệ thống ECMO. Đặc biệt, yêu cầu tỉnh Bắc Ninh gom bệnh nhân mắc COVID-19 vào một hoặc hai bệnh viện để điều trị thay bằng điều trị rải rác, sẽ khó khăn về nhân lực và quản lý môi trường.

Bắc Ninh cần đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại nhà máy Gortex thuộc khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh trưa ngày 18/5. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Bộ Y tế điều chuyên gia tăng cường điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh Bộ Y tế điều chuyên gia tăng cường điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh

VTV.vn - Chiều 18/5, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về tăng cường công tác điều trị người bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước