Bắc Ninh xuyên đêm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 22.000 công nhân

Lê Hải - Lê Phức-Thứ hai, ngày 17/05/2021 12:52 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn mẫu xét nghiệm COVID-19 của công nhân và người dân tại Bắc Ninh được thực hiện xuyên đêm, liên tục sàng lọc các trường hợp có khả năng lây nhiễm.

Việc chủ động sàng lọc, truy vết chủ động lúc này là rất quan trọng lúc này. Đặc biệt là tại điểm nóng Bắc Ninh, khi địa phương này có rất nhiều khu công nghiệp với hơn 330.000 công nhân. Chính vì thế, để tránh nguy cơ khó kiểm soát các nguồn lây, trong hai đêm cuối tuần vừa qua, lực lượng y tế đã đi lấy mẫu xét nghiệp sàng lọc cho hàng chục nghìn công nhân ở các khu công nghiệp.

Bắc Ninh xuyên đêm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 22.000 công nhân - Ảnh 1.

Tại nhà văn hóa thôn Doi Sóc, phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, bắt đầu từ lúc 18h, lực lượng công nhân bắt đầu về đây để lấy mẫu xét nghiệm, vì lúc này mới là giờ tan làm. Riêng thôn này đã có hơn 2.000 công nhân lao động và làm việc, toàn thị xã Từ Sơn số lao động lên tới hàng chục ngàn, chính vì thế xét nghiệm sàng lọc để giúp địa phương chủ động các phương án ứng phó với COVID-19.

Người lớn, trẻ em, người đến sớm thì 18h, người đến muộn 23h đến 0h mới tới. Ai cũng giữ đúng khoảng cách khi lấy mẫu.

Riêng Thị xã Từ Sơn có khoảng 12.000 công nhân sẽ được lấy mẫu sàng lọc, để tranh thủ thời gian nghỉ của công nhân, hàng trăm y bác sĩ được huy động từ nhiều bộ phận và trải qua tập huấn bài bản, dự kiến lấy mẫu liên tục trong một ngày một đêm là hoàn thành.

Bắc Ninh tính đến đêm 16/5 đã lấy được hơn 22.000 mẫu xét nghiệm SarS-CoV-2 cho công nhân tại khu nhà trọ và ký túc xá tại 8 huyện thị trên toàn tỉnh. Công nhân trên toàn tỉnh hiện có hơn 300.000 người, trong đó từ Bắc Giang qua chiếm khoảng 10% nên dự kiến lượng lấy mẫu sẽ rất nhiều. Nhiều y bác sĩ, tổ phục vụ vất vả hơn những đêm này, nhưng đổi lại, có thể an toàn hơn nếu kiểm soát được nguồn lây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước