Bản Lào - Việt rộn ràng đón Tết

Hồ Chiến - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 12:44 GMT+7

VTV.vn - Không khí đón Tết rộn ràng đang tràn ngập ở các cặp bản kết nghĩa Việt Nam và Lào sống dọc hai bên biên giới miền Tây Hướng Hóa, Quảng Trị.

Không khí đón xuân ở những bản làng giáp biên giữa nước ta và các nước bạn có một điểm rất đặc biệt đó là bà con ăn Tết không chỉ với họ hàng, làng xóm, mà còn ăn Tết với bộ đội, nhất là với bà con nước láng giềng tạo nên những sắc màu Tết rất riêng.

Như một hoạt động sinh hoạt thường niên, vào những ngày cuối năm, người dân của hai bản kết nghĩa: Bản A Ho, ACha, xã A Xing, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam và bản Đen Vi Lay, huyện Mường Noòng, tỉnh Savannakhet, Lào, lại quây quần cùng các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh bên những mâm cơm tất niên để trao đổi, rút kinh nghiệm về những công việc sau một năm kề vai sát cánh, đoàn kết, gắn bó. Những câu chuyện vui được các cán bộ chiến sĩ biên phòng và người dân bản kể cho nhau nghe bên những mâm cơm ấm áp, càng làm cho tình quân dân trở nên gắn bó.

Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết này, những món quà Tết đầy ý nghĩa cũng đã được Đồn Biên phòng Tam Thanh cùng bà con hai bản trao tặng cho các gia đình và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà này tuy không lớn nhưng lại chất chứa bao nghĩa tình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước