Băng giá tiếp tục bao phủ các tỉnh miền núi phía Bắc

Nguyễn Ngân, Chí Trung, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Tại một số địa bàn vùng núi cao phía Bắc, tình hình băng tuyết vẫn tiếp tục diễn ra trong đêm 25/01.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, cả thị trấn Sa Pa chìm trong băng tuyết. Mọi hoạt động sản xuất phải dừng lại; nguời già, trẻ nhỏ đều ở trong nhà để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, một số hộ dân vẫn cố lên nương để thu hoạch một phần hoa màu. Dự báo cường độ của đợt rét đậm, rét hại kéo dài vẫn chưa có chiều hướng giảm tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc.

Liên quan đến việc đảm bảo sức khỏe cho nguời dân, cơ quan y tế các địa phương khuyến cáo, bà con khi sưởi ấm cần kiểm soát việc đốt than, củi và hạn chế việc đốt than tổ ong nhằm tránh tình trạng ngộ độc khí CO2.

Nhiệt độ ngoài trời ở nhiều địa phương miền núi Bắc vẫn đang ở dưới 0oC. Ở huyện Sa Pa, học sinh đã được nghỉ học. Theo chỉ đạo của các địa phương, tới khi nhiệt độ lên mức 6oC, các em mới quay trở lại trường. Giá lạnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân ở tất cả các tỉnh miền núi phía Bắc. Việc đảm bảo sức khỏe cho người dân, đặc biệt người già và trẻ nhỏ cần phải được đặc biệt lưu tâm theo dõi trong thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước