Bão áp sát đất liền, Đà Nẵng mưa to, giông gió lớn

Minh Tây-Thứ ba, ngày 27/09/2022 22:38 GMT+7

VTV.vn - Đến chiều tối 27/9, tại thành phố Đà Nẵng có mưa to, gió giật mạnh, nhiều cây xanh đã gãy đổ.

Ghi nhận của phóng viên Minh Tây tại một tuyến đường trung tâm quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, hiện trời mưa nặng hạt, gió nổi rít từng cơn. Những hiện tượng này đã bắt đầu xuất hiện từ đầu giờ tối nay (27/9). Tại sông Hàn, mực nước lên cao.

Một trong những khó khăn Đà Nẵng gặp phải là triều cường, sóng to, gió lớn khu vực ven biển. Nếu điều này xảy ra thì khu vực này thiệt hại rất lớn. Ngay từ tối 27/9, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã nhanh chóng di dời nhiều hộ dân khu vực ven biển nhằm đảm bảo an toàn cho người dân ở các dãy nhà, khách sạn ven biển.

Bão áp sát đất liền, Đà Nẵng mưa to, giông gió lớn - Ảnh 1.

Nước ngập đoạn Trần Phú-Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (Ảnh: Báo Nhân dân)

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã điều động hơn 53.000 cán bộ, chiến sĩ. Gần 1385 xe ô tô, hơn 108 xe đặc chủng, 715 xuồng máy và sẵn sàng điều động 5 xe thiết giáp, 1 máy bay để giúp dân ứng phó với bão. Đến thời điểm này, TP Đà Nẵng đã di dời gần 11.000 hộ dân với hơn 35.000 nhân khẩu đến nơi kiên cố an toàn, tránh trú bão.

Người dân được khuyến cáo ở trong nhà từ 20h ngày 27/9 đến khi có thông báo mới. Các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng đã triển khai 100% lực lượng để túc trực phòng, chống bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước