Báo chí toàn cảnh 26/6: Nóng vụ việc giám đốc sở từ nhiệm, tố sai phạm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện của bà Lê Thị Công - Nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khiến dư luận và báo chí tuần qua đặc biệt quan tâm.

Nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh BR-VT, đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT, bà Lê Thị Công, đã đề nghị làm rõ bất thường từ 4 dự án tỷ USD, khi làm đơn xin nghỉ việc gửi cấp trên.

Theo bà Công, nguyên nhân chính khiến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định bất ngờ chuyển công tác bà, từ chức vụ Giám đốc Sở TN&MT sang làm Phó Ban tổ chức tỉnh ủy là do bà chậm xử lý một số hồ sơ đất đai, trong đó có hồ sơ của 4 khu đất: khu Lotte Mart, dự án Hồ Tràm Strip, khu đất Trung tâm thương mại Thái Dương và khu đất hợp tác xã Quyết Thắng.

Cả 4 khu đất này đều gặp khúc mắc về pháp lý, đặc biệt là dự án Hồ Tràm Strip. Dự án này hơn 4 tỷ USD được phê duyệt quy hoạch tổng thể 1/2.000, nhưng nhà đầu tư không thực hiện đúng mà lại xin tách thành 6 thửa. Bà Công không đồng ý vì không có trong quy định của pháp luật. Ngay lúc bà Công nghỉ phép, Phó Giám đốc Sở TN&MT đã ký cấp sổ đỏ 6 thửa đất này, mà theo bà là không đúng thẩm quyền.

Quản lý đất đai là một trong những ngành tham nhũng nhất Việt Nam Quản lý đất đai là một trong những ngành tham nhũng nhất Việt Nam

Đây là kết quả được công bố trong Báo cáo “công khai thông tin về quản lý đất đai ở Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới thực hiện tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước