Báo động tình trạng lái xe sử dụng rượu bia gia tăng dịp cuối năm

Minh Đức-Thứ ba, ngày 17/11/2020 21:08 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm cuối năm, lực lượng CSGT đánh giá, số trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn có xu hướng tăng lên, chi trong 1 ngày đã có hơn 200 trường hợp bị xử lý.

Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), số lái xe vi phạm nồng độ cồn có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Báo cáo của Cục CSGT cho thấy, trong ngày 16/11, toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 11 người, bị thương 22 người. May mắn khi đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Lực lượng CSGT đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.539 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 09 xe ô tô 391 xe mô tô; tước 211 GPLX các loại. Đáng chú ý, trong đó vi phạm nồng độ cồn 226 trường hợp.

Trước đó, ngày 15/11 toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người, bị thương 13 người. Vi phạm nồng độ cồn 137 trường hợp.

Cục CSGT đánh giá, những vi phạm về nồng độ cồn của lái xe đang có dấu hiệu gia tăng nhất là trong những tháng cuối năm. Số liệu xử lý của CSGT đã chứng minh cho nhận định trên và trong số nhiều vụ TNGT xảy ra, có không ít lái xe sử dụng bia, rượu, không làm chủ tốc độ.

Nhằm ngăn chặn những vụ TNGT bắt nguồn từ nguyên nhân lái xe sử dụng bia, rượu quá nồng độ cồn cho phép, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị của Cục tăng cường kiểm tra tại những tuyến Quốc lộ trọng điểm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT Công an các địa phương cũng đẩy mạnh triển khai những kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, nhất là tại các thành, phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày qua, do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết mưa lũ kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình đi lại của người dân.

Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhiều tuyến đường bị mưa lớn, ngập, ùn tắc kéo dài do mưa, lưu lượng phương tiện tăng cao trong giờ cao điểm, dịp cuối năm. Cục CSGT cũng yêu cầu CSGT các địa phương trên cần tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 cũng như người dân đi lại trước, trong và sau Tết dương lịch, Nguyên đán an toàn, thuận tiện.

Gần 5.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông Gần 5.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông

VTV.vn - Trong 10 tháng năm 2020, cả nước có gần 5.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Số liệu này vừa được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước